12 เม.ย 64 เวลา 16.30 น. พล.ต.ต.พฤทธิพงษ์ ประยูรศิริ รอง ผบช.ภ. 4 ได้มาตรวจเยี่ยมสถานีตำรวจภูธรกู่ทอง ภ.จว.มหาสารคาม
ตรวจเยี่ยมจุดบริการประชาชน ต.02และตรวจเยี่ยมการตั้งจุดตรวจกวดขันวินัยจราจร สภ.กู่ทอง พบ พ.ต.อ.วิเศษ ภักดีวุฒิ ผกก.สภ.กู่ทอง พ.ต.ท.สุริยันต์ เถื่อนศร รอง.ผกก.ป.ฯ พ.ต.ท.อธิโชค มีทอง สวป.ฯ พร้อมกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.กู่ทองอยู่ปฏิบัติหน้าที่ รายงานเหตุการณ์ปกติ จึงให้คำแนะนำในการปฏิบัติหน้าที่ดังนี้
1. ดำเนินการยกระดับการให้บริการประชาชนทุกสายงาน ทั้งในที่ตั้งและนอกที่ตั้งของสถานีตำรวจอย่างจริงจังและต่อเนื่อง เพื่อเป็นการตอบสนองต่อการแก้ไขปัญหาของประชาชนได้อย่างรวดเร็ว ทันต่อเหตุการณ์ อันจะสร้างความเชื่อมั่นและเป็นภาพลักษณ์ที่ดีให้แก่ประชาชน
2. ขณะนี้มีการแพร่ระบาดของเชื้อโควิด 19 อย่างรุนแรงขึ้นมาอีก ฉะนั้นให้กำลังพลทุกนายสนับสนุน ช่วยเหลือและให้ความร่วมมือการปฏิบัติต่างๆ เกี่ยวข้องกับการควบคุมการแพร่ระบาดของเชื้อโควิด 19 ในทุกมิติ ทั้งด้านการป้องกันตัวเอง การป้องกันในสถานที่ทำงานและที่พัก
3.ในช่วงเทศกาลสงกรานต์ 2564 ขอให้เพิ่มความเข้มข้นในการสกัดกั้นการลักลอบลำเลียงยาเสพติด เนื่องจากผู้กระทำผิดทราบว่าเจ้าหน้าที่ตำรวจต้องระดมกำลังไปใช้ในการอำนวยความสะดวกด้านการจราจร ป้องกันและลดอุบัติเหตุทั้งหมด จึงอาจใช้ช่วงเวลานี้ในการลำเลียงขนย้ายยาเสพติด
4.ข้าราชการตำรวจทุกนายต้องไม่ปล่อยปละละเลย หรือเข้าไปมีส่วนเกี่ยวข้องกับยาเสพติดทั้งทางตรงหรือทางอ้อมเป็นอันขาด
5.จัดให้มีการฝึกทบทวนตามแบบฝึกพระราชทาน รวมถึงการฝึกยุทธวิธีในการตรวจค้น/จับกุม อย่างต่อเนื่อง
6.เพิ่มความเข้มในมาตรการป้องกันและปราบปรามอาชญากรรม และรักษาความปลอดภัยให้แก่นักท่องเที่ยว รวมถึงติดตามจับกุมหมายจับค้างเก่า
7.เพิ่มความเข้มข้นในการอำนวยความสะดวกด้านการจราจร การป้องกันและลดอุบัติเหตุทางถนนในช่วงเทศกาลสงกรานต์ 2564

ข้อความนี้ถูกเขียนใน ไม่มีหมวดหมู่ คั่นหน้า ลิงก์ถาวร